Kinh nghiệm lựa chọn loại mực in

Hiện nay có quá nhiều loại mực in với các đặc điểm thông tin và giá thành khác nhau. Việc lựa chọn ra loại mực in phù hợp với nhu cầu và loại máy in đang dùng đòi hỏi khách hàng phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

Cấu tạo của mực in là một hệ phân tán bao gồm chất giúp tạo màu, chất dầu tạo sự liên kết và nhiều chất phụ gia khác cho ra sản phẩm phù hợp với từng loại máy, từng nhu cầu của khách hàng.

Các loại mực in đang được sử dụng phổ biến

– Mực in theo dạng bột

Mực in dạng bột đây là loại mực in thường được sử dụng cho máy in laser. Mực in dạng bột được làm ra bởi liên kết giữa 1 chất màu với 1 polymer. Từ đó tạo thành một dạng bột nhuyễn có tính chất điện học đặc biệt.

– Mực in dạng lỏng

Mực nước hay mực in dạng lỏng là loại mực in thường được sử dụng cho máy in phun. Trong máy in, mực nước sẽ được bơm qua vòi rất nhỏ trong đầu in rời được phun lên giấy. Tạo thành các hình ảnh, văn bản.

– Mực in dạng đặc

Mực in dạng đặc thường có tốc độ in nhanh, độ tin cậy cao, thân thiện với môi trường. Không chứa các chất độc hại nên an toàn với người dùng.

– Mực in Ribbon ( Mực in Ruy băng)

Mực in Ribbon ra đời từ rất lâu và là dạng mực in cơ học. Loại mực này thường dùng để in ấn cho biên lai, hóa đơn cần độ chính xác cao.  Được chia làm 3 loại nhỏ là: Mực in mã vạch Wax, Mực in mã vạch Wax/Ribbon, Mực in mã vạch Resin

– Mực nhuộm

Mực nhuộm là loại mực được làm nóng để chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi và được lắng lên giấy tạo thành một điểm màu. Đối với loại mực này thì nhiều thời gian hơn để làm khô và bản in dễ bị nhòe nếu có nước vẫy lên.

Kinh nghiệm lựa chọn loại mực in

Lựa chọn mực in kỹ lưỡng là việc làm cần thiết vì nếu sử dụng phải mực in chất lượng kém thì có thể làm hỏng hóc ảnh hưởng đến linh kiện của máy in.

Khi lựa chọn mực in khách hàng cần lưu ý:

– Chọn loại mực tương thích với máy in và phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Chọn loại mực in phù hợp với loại giấy in bạn đang dùng

– Chọn loại mực có độ bền cao, màu sắc đồng nhất

– Giá cả phải chăng

Lựa chọn mực máy in cần phải tìm hiểu và tính toán cẩn thận, một lựa chọn sai lầm sẽ mang lại nhiều phiền tói cho bạn. Chính vì vậy, chúng ta nên ưu tiên mua hàng ở những cơ sở cung cấp mực in uy tín chất lượng, đem lại hiệu quả cao cho quá trình sử dụng.

Mua hàng tại mực in rẻ đẹp, bạn yên tâm về chất lượng và giá cả

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 686/15 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 091 974 101
  • Email: buikinhluan@gmail.com
  • Website: mucinrerdep.com